แชร์ไอเดียทรงผมสั้นรับซัมเมอร์ สวยเกินต้านทุกทรง!

This blog post contains affiliated links.

สวัสดีสาว ๆ ชาว Adizstylian พอหน้าร้อนวนกลับมาถึงทีไร ความคิดอยากจะเปลี่ยนลุคตัดผมสั้นก็วนมาเมื่อนั้น เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังเป็นแบบนี้ มีใครกำลังหาไอเดียทรงผมสั้นอยู่บ้างเอ่ย? หวังว่าคงจะไม่สายเกินไปใช่ม๊ายยที่จะมาแชร์ไอเดียทรงผมสั้นมาแรงรับซัมเมอร์ จบปัญหานึกไม่ออก ตัดทรงไหนดี เพราะที่เลือกมาให้ดีดีทุกทรง! ตามไปดูกันเลยจ้าาา

1. Classic Pixie

ร้อนขนาดนี้ก็เปิดหูไปเลยสิคะ ใครชอบแนวเฉี่ยว ๆ แต่ไม่ได้เซ็กซี่เอะอะจนเกินไป ทรงนี้คือความพอเหมาะพอดี เห็นแล้วยังอยากตัดเองเลยอ่าา เกินต้านมาก

2. Wavy Bob

ทรงนี้สั้นกำลังดี ปล่อยให้ข้างหน้ายาวกว่าข้างหลังนิดนึง ม้วนลอนคลาย ๆ ได้ลุคแบบสาวมั่น ทันสมัย ยิ่งถ้าทำสีผมน้ำตาลเทาหม่น ๆ จะยิ่งเสริมกันให้ดูดีขึ้นไปอีก

3. Skinhead

อยากเปลี่ยนแนวไปเลยต้องทรงนี้ ผู้หญิงก็ตัดสกินเฮดได้ สำหรับทรงนี้ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการแต่งหน้าอาจจะทำให้ลุคดูบอยได้นะคะ แต่ถ้าเป็นสาวที่ชอบแต่หน้าเปรี้ยว ๆ อยู่แล้ว จะทำให้ลุคของคุณจะดูมั่นและเฉี่ยวสุด ๆ ไปเลยแหละ

4. Short Bob

ทรงบ๊อบสั้นสำหรับเราคิดว่าค่อนข้างจะธรรมดาเกินไป ถ้าจะตัดทรงนี้ขอแนะนำให้ทำสีผม ไม่ว่าจะย้อมออมเบรย์ ทำไฮไลท์ หรือย้อมปกติได้หมด เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ดูไม่น่าเบื่อ

5. Medium-Length with Layers

ทรงนี้แอบเลยบ่าลงมาหน่อย ๆ เหมาะสำหรับใครที่ยังไม่ได้อยากตัดสั้นไปเลยซะทีเดียว เน้นตัดให้เซทง่าย มีเลเยอร์ ให้ลุคชิล ๆ สบาย ๆ เหมาะสำหรับซัมเมอร์นี้เป็นที่สุด

6. Asian Bob

ทรงนี้คือทรงในตำนานของชาวเราสาวเอเชีย เป็นทรงบ๊อบปลายงุ้ม แต่อาจจะต้องม้วนผมนะคะถึงจะได้สวยแบบนี้ ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นทรงนักเรียนแทนน๊าา

7. Blonde Pixie

Pixie กับผมสีบลอนด์คือโคตรจะลงตัว สวยไม่ไหว ให้ลุคแบบ ฮัลโหลลล I’m so hot and sexy! มันดีมากทุกคน 

8. Bob with Short Bang

ก็สะดวกแบบนี้ บ๊อบสั้นที่เรียกได้ว่าสั้นมากกก ส่วนผมหน้าม้าเอาให้เลยคิ้วขึ้นไปเลยนะ ไปให้สุด แต่รับรองถูกใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวแนว ๆ อย่างแน่นอน 

9. Messy Choppy Bob

ทรงบ๊อบประบ่า ยุ่ง ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจเซท แต่ความจริงคือทรงนี้ผ่านการม้วนลอนใหญ่คลาย ๆ มาแล้วหนึ่งรอบ เหมาะสำหรับซัมเมอร์นี้เป็นที่สุด เน้นความชิล สบาย ๆ

10. Choppy Bob

ส่วนตัวคิดว่าทรงนี้ค่อนข้างจะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผมเส้นเล็กและตรง เพราะเค้าจะไม่ได้ทิ้งตัวเรียบเหมือนผมเส้นใหญ่และหนา ถ้าเปลี่ยนสีผมให้สว่างขึ้นได้ก็จะดีมาก ๆ

11. Short Pixie

แชร์อีกหนึ่งไอเดียสำหรับ short pixie เพียงแค่เซทผมให้ดูเรียบ อยู่ทรง คุณก็จะได้ลุคแบบ luxury กลายเป็นคุณหนูไฮโซเปรี้ยวแซ่บในทันทีทันใด

12. Curly Short

ทรงนี้คิวท์มากกก ไม่ว่าคุณจะมีผมลอนธรรมชาติประมาณนี้อยู่แล้วหรือจะดัดลอนก็สามารถทำได้ ใครมาสายน่ารักสดใส ซัมเมอร์นี้ลองตัดทรงนี้กันดูได้น๊าา

13. Curly Bob

เป็นทรงบ๊อบสั้นที่ช่วยพรางรูปหน้าได้ดีมาก ๆ ม้วนลอนสลับแบบง่าย ๆ ถือเป็นอีกทรงกันตายของหน้าร้อนเลยแหละ 

หวังว่าจะชอบไอเดียทรงผมสั้นรับซัมเมอร์ที่เราเอามาฝากกันนะคะ เชื่อว่ามีครบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเซ็กซี่ น่ารัก หรือทรงเบสิกที่ไม่ว่าใครตัดก็รอด ชอบทรงไหนก็สามารถเอาภาพไปเป็น reference กันได้น๊าาา ไม่หวงเลย

ทรงผมมาแล้วเสื้อผ้าอย่าได้พลาด แบรนด์ Shein เค้ามีเดรสสวย ๆ สำหรับซัมเมอร์เยอะแยะมากมาย แต่ทุกคนคะ จากสินค้าเป็นพัน ๆ เราได้คัดเลือก Best Shein Summer Dress มาให้แล้ว ตามไปช็อปกันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *