[รีวิว] Clinique Take The Day Off คลีนซิ่งบาล์มที่รักที่สุด

Clinique Take The Day Off

This blog post contains affiliated links.

ต้องบอกว่าเป็นคลีนซิ่งที่เราชอบมากที่สุดและใช้บ่อยที่สุดของปี 2021 ที่ผ่านมาเลย สำหรับ Clinique Take The Day Off ทั้งตัว Cleansing Balm และ Makeup Remover ชอบมากกกกก ถูกจริตสุด ๆ  ลืมการล้างหน้าแบบเดิม ๆ ไปเลย ที่จริงคือเราซื้อมาใช้นานมากแล้ว และก็ใช้ไปเกือบหมดกระปุกแล้วด้วย เพิ่งได้มีโอกาศมาเขียนรีวิว ฮ่าา หวังว่าไม่ช้าจนเกินไปนะคะ ตามไปอ่านกันได้เลยจ้าาา

Cleansing Balm

Ingredients: Ethylhexyl Palmitate, Carthamus Tinctorius (Safflower) Seed Oil, Caprylic/Capric Triglyceride, Sorbeth-30 Tetraoleate, Polyethylene, Peg-5 Glyceryl Triisostearate, Water\Aqua\Eau, Tocopherol, Phenoxyethanol <ILN30654>. Please be aware that ingredient lists may change or vary from time to time. Please refer to the ingredient list on the product package you receive for the most up to date list of ingredients.

Clinique Cleansing Balm

เอาความจริงเลยคือเราเป็นคนไม่แฮปปี้กับการล้างหน้าทำความสะอาดเครื่องสำอางเลย ขี้เกียจมาก ๆ เพราะหลายขั้นตอน กว่าจะเช็ดจะล้าง ใช้เวลามากพอสมควร ฉันอยากจะอาบน้ำแปรงฟันแล้วกระโดดลงที่นอนไปเลย แต่ก็ทำไม่ได้ ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราก็จะใช้ cleansing water เทใส่สำลีแล้วก็เช็ดทำความสะอาดผิดหน้า เวลาเดินทางไปไหนมาไหนทีก็ต้องพกสำลีไปด้วย บางทีลืมพกไปหาซื้อไม่ได้ก็ลำบากไปอีกจ้าาา 

แต่พอได้เห็นบิ้วตี้บล็อกเกอร์หลาย ๆ ท่านรีวิว cleansing balm ตัวนี้เราก็เลยลองซื้อมาใช้ตาม สรุปคือใช้ยาวเลย ติดหนึบ เพราะทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและไม่แพ้ อาจจะมีซื้อ cleansing water มาลองใช้เพื่อรีวิวบ้าง แต่ถ้าตัวที่ใช้ประจำจริง ๆ ก็จะเป็นตัวนี้เลยที่ต้องมีติดบ้านไว้ตลอด

Fragrance Free Cleansing Balm

เนื้อบาล์มสีขาวขุ่นนุ่ม ๆ เวลาใช้งานก็นิ้วมื้อเราเนี่ยแหละปาดออกมาจากในกระปุกได้เลย แล้วพอใช้ไปครั้งสองครั้งเราก็จะสามารถกะปริมาณได้เองว่าหน้าของเรานั้นต้องใช้มากน้อยขนาดไหน เราจะไม่บอกว่าปริมาณที่ต้องใช้คือเท่าไหร่นะคะ เพราะว่าแต่ละคนก็แต่งหน้าหนาบางไม่เหมือนกัน ขนาดพื้นที่หน้าก็ไม่เท่ากันค่ะ ต้องลองใช้และกะเอาเอง

พอได้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณตามที่เราต้องการแล้วให้ทำการวอร์มน้องด้วยปลายนิ้วมือทั้งสองข้าง (ใช้ปลายนิ้วถูกันไปมา) เล็กน้อย ก่อนจะลงบนผิวหน้า แล้วก็นวดวนไปเลยค่ะ สามารถใช้กับบริเวณปาก ดวงตา ได้หมดเลย ไม่แสบไม่ระคายเคืองใด ๆ นวดไปประมาณ 30 วินาทีก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย แต่ถ้าต้องการใช้โฟมหรือคลีนซิ่งตัวอื่นต่อ สามารถข้ามขั้นตอนการล้างน้ำสะอาดแล้วใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ๆ ต่อได้เลย แล้วค่อยไปล้างด้วยน้ำสะอาดทีเดียวในขั้นตอนสุดท้ายได้ค่ะ

อีกอย่างที่สำคัญก็คือ ก่อนใช้ไม่ต้องพรมน้ำหรือทำให้หน้าเปียกนะคะ เพราะถ้าสัมผัสกับน้ำเค้าจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนมทันที แล้วจะทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ไม่สะอาดค่ะ

Balm Textures

เราสั้งซื้อทางออนไลน์ ขนาด 125 ml ตอนแรกเห็นกระปุกก็แบบกังวล ดูใหญ่และน่าจะหนัก พอได้มาแล้วก็เออ ใหญ่จริง ฮ่าาา แต่ไม่หนักเลย เป็นกระปุกพลากติกที่มีความคงทนแข็งแรง ส่วนตัวคิดว่าซื้อมาไว้สำหรับใช้ที่บ้านอยู่แล้ว ไม่ได้กะพกเดินทางก็เลยจัดกระปุกใหญ่มาเลย แต่ถ้าทางแบรนด์สามารถทำมาให้อยู่ในรูปแบบหลอดบีบจะใช้งานสะดวกกว่านี้อีกมาก หวังว่าในอนาคตจะมีออกมา

Makeup Remover for Lids, Lashes & Lips

Ingredients: Water\Aqua\Eau, Isododecane, Isohexadecane, Hydrogenated Polyisobutene, Peg-4 Dilaurate, Lauryl Methyl Gluceth-10 Hydroxypropyldimonium Chloride, Hexylene Glycol, Sodium Chloride, Potassium Phosphate, Dipotassium Phosphate, Dipotassium Edta, Phenoxyethanol. Please be aware that ingredient lists may change or vary from time to time. Please refer to the ingredient list on the product package you receive for the most up to date list of ingredients.

Clinique Makeup Remover

ถามว่าทำไมต้องซื้อตัว Makeup Remover เพิ่ม ? 

Cleansing Balm ของ Clinique ไม่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางบางอย่างได้อย่างสะอาดหมดจดค่ะ เราซื้อตัวนี้มาใช้สำหรับทำความสะอาดลิปสติกกันน้ำหรือมาสคาร่ากันน้ำที่ล้างออกยากและที่ติดทนมาก ๆ อย่างเช่น ลิปสติกรุ่น Maybelline Super Stay Matte Ink ตัวบาล์มเอาไม่อยู่ค่ะ

ก่อนใช้ก็เขย่าเล็กน้อยเนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์มีส่วนของน้ำและน้ำมัน จึงต้องเขย่าเพื่อให้ทั้งสองส่วนผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นเทลงบนสำลีแล้วเช็ดบริเวณที่เราต้องการทำความสะอาด สามารถใช้กับดวงตาได้โดยไม่แสบตาหรือรู้สึกระคายเคืองเลย ดีมาก ๆ บางยี่ห้อคือแสบตาไม่ไหว ไม่รู้ผลิตมาเพื่อใช้กับดวงตาได้ยังไง งงสุด แต่ของ Clinique คือชนะเลิศ

Two-Phase Makeup Remover

สรุปคือต้องมีทั้งสองตัว ใช้ควบคู่กันก็คือทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจดจริง ที่สำคัญคือเราไม่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองอะไรเลย คือมันดีจริง ๆ ทุกคน อยากให้ลองซื้อมาใช้กันค่ะ ถึงราคาจะค่อนข้างแรงแต่ใช้ได้นานและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอนค่ะ

Shop the Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *