รีวิว ก่อนและหลังจัดฟันแบบใสกับ Zenyum

การจัดฟันสมัยนี้มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้เกิดความรวดเร็ว ปลอดภัย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่ได้รับความนิยมและมาแรงที่สุดในตอนนี้ก็คือ จัดฟันแบบใส ใครที่กำลังวางแผนจะจัดฟัน และกำลังมองหาแบรนด์ที่มีมาตรฐาน เชื่อถือได้ เราอยากแนะนำ Zenyum (เซนยุม) แบรนด์จัดฟันแบบใสจากประเทศสิงคโปร์ ที่มีสาขาทั้งหมด 7 ประเทศทั่วโลก ให้เพื่อน ๆ ไว้เป็นทางเลือกค่ะ

วันนี้เรามาพร้อมรีวิวจัดเต็มก่อนและหลังจัดฟันกับเซนยุม ว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นที่น่าพึงพอใจมากน้อยแค่ไหน

มาทำความรู้จัก Zenyum กันก่อน

จากที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่า Zenyum เป็นแบรนด์อุปกรณ์จัดฟันแบบใส อ่านว่า เซน-ยุม (ออกเสียง เซ็น-ยุ่ม) แปลว่า รอยยิ้ม จากภาษา Bahasa เป็นแบรนด์จัดฟันแบบใสที่มาจากประเทศสิงคโปร์นะคะไม่ใช่คลินิก ส่วนถ้าถามเรื่องความน่าเชื่อถือ ก็เห็นมีรีวิวเยอะมากกกก ดาราและเน็ตไอดอลหลายคนก็จัดฟันแบรนด์นี้ ล่าสุดแอบเห็นคุณตุ๊กกี้ สุดารัตน์จากชิงร้อยชิงล้านก็จัดแบรนด์นี้ด้วยค่ะ

ตัวเราเองเคยเห็นรีวิวจากเพื่อนที่จัดกับเเบรนด์นี้อยู่ พอหาข้อมูลเพิ่มเติมก็ไปเจอบทความใน LinkedIn ว่าเป็นเเบรนด์ที่ติด 1 ใน 10 อันดับบริษัท Start up อีกด้วย บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ

ส่วนทางแบรนด์เองก็เคลมว่าเป็นแบรนด์จัดฟันใสที่มีลูกค้าจัดฟันด้วยมากกว่าหมื่นคน ! เราเลยค่อนข้างโอเคเพราะตัวเราก็ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ ถ้าจัดฟันผ่านแอปพลิเคชันได้ก็สะดวกมาก ๆ เลย กระบวนการจัดฟันก็ง่ายและสะดวกมาก โดยเริ่มจากส่งรูปปัญหาฟันให้คุณหมอประเมินผ่านเว็บไซต์ค่ะ https://bit.ly/2PNW9tI

ปัญหาฟันแบบไหนที่เหมาะกับ Zenyum ?

Zenyum เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากับฟันช่วงหน้า 10 ซี่ไปจนถึงฟันกรามน้อย เอาง่าย ๆ คืออุปกรณ์จะไม่ขยับแค่ฟันสองซี่ในสุด จริง ๆ ก็จัดได้เกือบทุกเคสค่ะไม่ว่าจะเป็นฟันเก ฟันห่าง ฟันยื่น ฟันซ้อน ฟันสบน้อย แบบไม่สบมากไป เคสง่าย-ยาก

อยากจัดฟันแบบใส Zenyum มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

การจัดฟันกับเซนยุมนั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและจะมีการเข้าพบคุณหมอเพียงแค่ 2-3 ครั้งตลอดระยะเวลาการรักษาเท่านั้นเองค่ะ

1. ถ่ายรูปเพื่อส่งประเมิน: กดเข้าไปที่ลิงค์นี้นะคะ https://bit.ly/2PNW9tI แล้วทำการกรอกรายละเอียดรวมถึงโหลดรูป เพื่อส่งให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญทำการวิเคราะห์ลักษณะฟัน ว่าสามารถจัดฟันแบบใสกับ Zenyum ได้หรือไม่ หรือสามารถส่งรูปผ่านแอปพลิเคชัน Zenyum ก็ได้เช่นกันค่ะ

2. เข้าพบทันตแพทย์: ตรวจ สแกน และพิมพ์ฟันเพื่อวางแผนการรักษา ซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1,500-4,500 บาท ขึ้นอยู่กับคลินิกที่เพื่อน ๆ เลือกใช้บริการค่ะ

3. รับแผนการรักษาและชำระเงิน: หลังจากเข้าพบคุณหมอในครั้งแรกเพื่อเก็บข้อมูลฟัน จากนั้น 7-10 วัน คุณหมอจะจำลองการเปลี่ยนแปลงของฟันแบบ 3 มิติให้เราได้เห็นภาพอย่างชัดเจนตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งเราจะได้เห็นผลลัพธ์สุดท้ายด้วยว่าฟันของเราเข้ารูปอย่างไร รวมถึงจะได้ทราบระยะเวลาการรักษาด้วยว่าใช้เวลากี่เดือน หากเราตกลงก็สามารถชำระเงินค่าอุปกรณ์ได้เลยค่ะ พอเราอนุมัติแผนการรักษาก็จะชำระเงินตามรูปแบบการผ่อนชำระที่เลือกไว้ และเซนยุมก็จะสั่งผลิตอุปกรณ์ ซึ่งใช้เวลา 4-5 สัปดาห์ (อุปกรณ์สั่งผลิตที่แลปประเทศสหรัฐอเมริกา)

4. เริ่มการรักษา: เข้าพบคุณหมอครั้งที่ 2 เพื่อทำการกรอฟันตามแผนและสวมใส่อุปกรณ์ บางเคสอาจจะมีการติด Attachment ทุกเคสจะรับอุปกรณ์ไปหมดเลย อุปกรณ์จะแบ่งและมีตัวเลขกำกับเพื่อให้การส่วมใส่ตามขั้นตอนได้ง่าย

5. Application: เจ้าหน้าที่จะสอนการติดตั้งและขั้นตอนการใช้แอปพลิเคชัน เพื่อเป็นการติดตามผลการรักษา โดยไม่จำเป็นต้องพบคุณหมอทุกเดือน

6. สวมใส่รีเทนเนอร์: แอบเอารีเทนเนอร์ของเซนยุมทั้ง 3 แบบที่เค้ามีขายมาให้เพื่อน ๆ ดูเป็นตัวอย่างค่ะ ลองดูนะคะว่าใครชอบแบบไหน หรือถ้ายังไม่ถูกใจก็สามารถใช้แบบลวดจากคลีนิกได้เช่นกันค่ะ ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 3,000-4,000 บาท

หลังจัดฟันแบบใส Zenyum ชีวิตจะเปลี่ยนไปอย่างไร

แน่นอนว่าหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการจัดฟันกับเซนยุมแล้ว ทุกคนก็จะมีฟันที่เรียงสวย ยิ้มกว้างได้อย่างมั่นใจ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราให้ดีขึ้นค่ะ

 • คนที่มีปัญหาทางช่องปากหรือฟันเรียงไม่สวยมักจะขาดความมั่นใจในการยิ้ม และการเจรจาพูดคุย หลังจัดฟันกับเซนยุมแล้วจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและบุคลิกภาพของเราก็จะดูดียิ่งขึ้นค่ะ
 • ช่วยส่งเสริมอาชีพการงานสำหรับในบางสายงานที่ต้องอาศัยหน้าตาและรูปลักษณ์ที่สวยงาม เช่น ดารา นักแสดง นักร้อง เป็นต้น
 • การที่ฟันเรียงตัวผิดรูปก็อาจจะส่งผลต่อการเคี้ยวอาหาร ซึ่งอาจจะนำไปสู่ปัญหาสุขภาพทางช่องปากอื่น ๆ ตามมาได้ แต่หลังจัดฟันแบบใสกับเซนยุมปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป

รีวิวเปรียบเทียบก่อนและหลังการจัดฟันแบบใส Zenyum

ภาพทั้งหมดเป็นภาพจากผู้ใช้บริการจริง ๆ ของ Zenyum นะคะ

Case 1: ฟันบนยื่น เก

Case 2: ฟันล่างยื่น เก

Case 3: ฟันห่าง

Case 4: ฟันซ้อน

จะเห็นได้ว่าผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจมาก ๆ ฟันเข้ารูปสวยงาม และใช้เวลาเพียง 3-9 เดือนเท่านั้น ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของสภาพฟัน ซึ่งเร็วกว่าการจัดฟันแบบเดิมที่ใช้เวลา 2 ปีเป็นอย่างต่ำค่ะ

ค่าใช้จ่ายตลอดการรักษา

ค่าใช้จ่ายจะมีทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกันนะคะ

1. อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Zenyum ราคาเดียวสำหรับทุกกรณีเพียง 49,000 บาทเท่านั้น (ไม่รวม Vat 7% ซึ่งถ้ารวมแล้วจะอยู่ที่ 52,430 บาท)

** พิเศษสุด ๆ สำหรับใครที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้ ทางแบรนด์ให้ราคาเน็ทไปเลย 49,000 บาท เพียงแค่แคปรูปหน้าจอไปแสดงกับทางแบรนด์หรือส่งรูปฟันผ่านลิงค์นี้ https://bit.ly/2PNW9tI ก็จะได้ส่วนลดพิเศษทันทีค่าา ส่วนเคสไม่ว่าฟันจะมีปัญหามากหรือน้อย จะใช้อุปกรณ์กี่ชิ้นก็ราคาเดียว ที่สำคัญสามารถแบ่งผ่อนชำระได้สูงสุดถึง 10 เดือน ! บอกได้คำเดียวว่าคุ้มมาก ๆ

2. การเคลียร์ช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นการสแกน กรอฟัน จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1,500-4,500 บาท ขึ้นอยู่กับคลินิกพาร์ทเนอร์ของเซนยุมที่เราเลือกไปทำค่ะ

3. ค่ารีเทนเนอร์ที่จะต้องใช้หลังจัดฟันเสร็จ จะอยู่ที่ประมาณ 3,500 บาทค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

สำหรับใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วอยากจัดฟันแบบใส Zenyum หรือยังได้ข้อมูลไม่ครบถ้วน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางด้านล่างนี้นะคะ

Link ประเมินฟัน │ Facebook Official │ Website │ Line: @zenyumth1

6 Comments

 1. น่าสนใจมากค่ะเห็นแอดในไอจีบ่อยๆ ราคาดี

  1. ขอบคุณค่าาา

 2. ขอขอบพระคุณที่ไว้วางใจ Zenyum ค่ะ

  1. ยินดีค่าาาา

 3. ขอบคุณมากค่ะ ส่งรูปฟันไปละ

  1. ยินดีมากค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *